อาหารที่สาวลดน้ำหนักควรหลีกเลี่ยง

 

ลด อาหาร แ ป ร รู ป หุ่ น ดี ได้

ทำได้ ดีกับสุขภาพสาวๆด้วยนะเออ
#ผงผักลดพุงไอเจน

ใครที่ชอบอาหารสำเร็จ อาหารผ่านกระบวนการ กันบ้าง อาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยนะคะ ว่าไหม
แต่ด้วยความที่อาหารเหล่านี้ผ่านกระบวนการต่างๆ มาก็เลยทำให้ไม่ค่อยจะดีต่อสุขภาพของเราเท่าไรนัก
เลี่ยงได้ก็ดีกว่า แต่สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าอาหารที่ผ่านกระบวนการมีอาหารอะไรบ้าง วันนี้เราเลยพามาดูกันแล้วนะคะ

เบคอน ไส้กรอกและเนื้อสัตว์แปรรูปอื่น ๆ

องค์การอนามัยโลกได้บอกไว้ว่าเนื้อสัตว์แปรรูปเป็นสารก่อมะเร็งในร่างกายของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้เกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งทวารหนัก นอกจากนี้องค์การอาหารและยาเองก็ระบุว่า 50 กรัมของเนื้อสัตว์ที่กินไปทุกวัน ก็จะไปเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ 18% อีกด้วย

ขนมปัง

สำหรับใครที่ชอบกินขนมปังมื้อเช้ากับกาแฟขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่นะคะ เพราะว่าขนมปังที่ขายตามในซุปเปอร์มาเก็ตนั้นก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับท้องของเราได้ เนื่องจากว่าขนมปังที่วางขายในซุปเปอร์มาเก็ตอาจจะมีการใส่สารกันบูดลงไป ทางที่ดีหากอยากกิน เลือกร้านขนมปังโฮมเมดน่าจะดีที่สุดนะคะ

ซอสมะเขือเทศ

แม้ใครต่อใครจะคิดว่าซอสมะเขือเทศนั้นเป็นอาหารที่ทำให้เรานั้นมีสุขภาพดี แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะคะ เพราะว่าซอสมะเขือเทศนั้นมีน้ำตาลมากเลยเชียวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังทำให้เราอ้วนกว่าเดิมด้วย ทางที่ดี เลี่ยงมากินมะเขือเทศสดน่าจะดีกว่านะคะ

ซอสพาสต้าและซอสสำเร็จรูปอื่น ๆ

สำหรับใครที่ชอบกินพาสต้า ขอบอกว่าการทำซอสพาสต้ากินเองน่าจะดีที่สุดนะคะ เพราะว่าหากซื้อซอสสำเร็จรูปมา คุณอาจจะได้สารอิมัลชัน สารกันบูดและส่วนผสมที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็นของแถม ดังนั้นควรเลือกทำเมนูอื่นๆ หรือว่าเลือกเป็นการทำซอสเองไปเลยจะดีกว่า

ซีเรียล

หากใครที่คิดว่าธัญพืชเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นั่นเป็นความคิดที่ผิดแล้วนะคะ เพราะว่าธัญพืชเหล่านี้ก็มีสารที่เรียกว่าไม่ดีต่อร่างกายหลายอย่างเลยเชียวค่ะ ยกตัวอย่างเช่น น้ำตาล นอกจากนี้กระบวนการผลิตซีเรียลยังมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของกรดอะมิโนซึ่งมักก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้นะคะ

เครื่องดื่มอัดลม

เครื่องดื่มอัดลมทำให้ฟันผุ นอกจากนี้ก็ยังทำให้คุณได้รับน้ำตาลโดยไม่จำเป็น หากใครเลี่ยงจากน้ำอัดลมไปดื่มน้ำผลไม้แทนก็ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่าน้ำผลไม้ แท้ที่จริงแล้วก็คือน้ำตาลใส่เติมลงไป ทำให้เราอ้วนได้แบบง่ายๆ เลยค่ะ

น้ำสลัด

น้ำสลัดเองก็ไม่แตกต่างกับซอสมะเขือเทศหรือว่าพาสต้าเลยนะคะ เพราะว่าคุณจะพบว่ามีไขมันต่างๆ และมีสารเคมีหลายอย่างที่อยู่ในนั้นแล้ว การทำน้ำสลัดเองดูจะตอบโจทย์ของการกินเพื่อสุขภาพมากกว่าค่ะ แค่ใส่เครื่องปรุงรสเป็นน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้งก็ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์อีกมากแล้ว

แป้งขัดสีและข้าวขาว

ใครที่ชอบกินแป้งขัดสีหรือข้าวขาวควรเปลี่ยนความคิดใหม่ได้แล้วนะคะ เพราะว่าแป้งขัดสีนั้นไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเอาเลย ได้แค่มอบคาร์โบไฮเดรตต่อร่างกายเท่านั้น หากจะกินแป้ง ควรกินพวกโฮลวีทจะดีกว่าค่ะ

และนี่ก็คือ 8 อาหารที่ทำให้ร่างกายของเราได้รับสารที่ไม่ดี!! และอ้วนขึ้นง่ายมาก

ใครชอบกินก็ควรเลิกเด็ดขาดเลยจะดีกว่านะคะ เพราะว่าแทนที่จะได้ประโยชน์กลับทำให้เราเป็นโรคต่างๆ
ในตอนอายุเพิ่มมากขึ้น You are what you eat... ( คุณ กิน อะไร ?? คุณ ได้แบบ นั้น )
เป็นคำกล่าวที่ยังเป็นความจริงอยู่เสมอค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย