โยโย่เพราะยาลด ทำอย่างไร

โยโย่เพราะยา! ทำอย่างไรให้ร่างกายกลับมาลดน้ำหนักได้ปกติ?

เมื่อคิดจะลดน้ำหนักบ่อยครั้งที่เรามักคิดถึงยาลดความอ้วน ซึ่งอาจได้ผลเพียงชั่วคราวแล้วส่งผลเสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น อาการหวิว ใจสั่น ปากแห้ง หรือโยโย่ หากยังฝืนทนใช้ต่อไปก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตไ
ด้ ทางที่ดีเลิกใช้แล้วหันมาใช้วิธีที่ถูกต้องดีกว่า ซึ่งได้แก่

1.อาหาร
ควรเลือกรับประทานอาหารบำรุงร่างกาย ที่มีความเป็นธรรมชาติ ปลอดสารเคมี พร้อมทั้งตระหนักถึงสิ่งที่คุณใส่เข้าไปในร่างกายว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร อ่านฉลากและรีบประทานสแต่พอดีอย่าตามใจปากมากเกินไป ไม่ทานพวกแป้งและน้ำตาลมากเกินไป เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้อ้วนได้ โดยทั้งนี้หากคุณสามารถปรับพฤติกรรมการกินของคุณได้ การลดน้ำหนักและการมีหุ่นสวย ก็จะทำได้ไม่ยากอีกต่อไปอย่างแน่นอน

2.ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ หมั่นขยับแข้งขยับขา และเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้มากที่สุด จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและกระปรี้กระเปร่า แต่หากไม่มีเวลาอาจใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์ ทำงานบ้านด้วยตัวเอง เดินเล่นรอบหมู่บ้าน เดินเล่นกับน้องหมา หรือการปั่นจักรยาน ก็ใช้ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นมาออกกำลังกายเป็นประจำกันดีกว่า หรืออาจเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้นนั่นเอง

3.พักผ่อน
ในแต่ละวันคุณอาจพบแต่ความรีบเร่ง หรือเครียดกับการทำงานทั้งวัน จึงควรหาเวลาคลุกคลีกับธรรมชาติบ้าง ใช้เวลาดื่มด่ำไปกับมันและปลดปล่อยร่างกายกับจิตใจให้มีโอกาสได้พักผ่อนเพื่อจะได้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง สิ่งเหล่านี้คือความรับผิดชอบต่อความเป็นอยู่ของตัวเองเพื่อการมีชีวิตที่ดีขึ้น คุณควรเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นกับการดูแลสุขภาพของตัวเอง รวมถึงการมีวินัยซึ่งนับว่าเป็นงานหนักมากเลยทีเดียว แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

ความอ้วนไม่ดีต่อสุขภาพแต่การลดน้ำหนักแบบผิดๆอาจทำให้ร่างกายแย่ได้ จึงควรรีบแก้ไขเพื่อดูแลสุขภาพตั้งแต่วันนี้ก่อนสายเกินไปด้วยวิธีการ 3 ข้อข้างต้น แล้วคุณจะรู้สึกว่าสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับคุณแน่นอน