7 วิธีทำให้หน้าใส เสกผิวสวยปิ๊งดั่งใจแบบธรรมชาติ

 7 วิธีทำให้หน้าใส เสกผิวสวยปิ๊งดั่งใจแบบธรรมชาติ

เคยมั้ยคะ ได้แต่เฝ้ามองสาวๆ คนอื่นที่เค้าหน้าขาวใสกัน แต่พอใบหน้าตัวเองนั้นกลับหมองคล้ำไม่สวยเนียนใสเอาซะเลย สาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าใสกันอยู่ หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับหรือสูตรหน้าใสล่ะก็ วันนี้ตามเราม
าทางนี้เลยค่ะ มากระซิบให้รู้ว่าวิธีทำให้หน้าใสง่ายๆ แบบธรรมชาติ ทำได้ยังไงบ้าง มาดูกันเลย

1.ดูแลเรื่องความสะอาดผิวอันดับหนึ่ง

อยากหน้าใส ไม่ต้องไปหาสูตรหน้าใสจากไหนไกลเลยค่ะ อันดับต้นๆ ก็ต้องนี่เลย แค่ใส่ใจล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำเช้าเย็น โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวในการทำความสะอาด ใครแต่งหน้าก็ต้องเช็ดล้างเครื่องสำอางออกอย่างหมดจดก่อนเข้านอนเสมอ ทำตามนี้แล้ว.. รับประกันหน้าใสไร้สิวชัวร์จ้า

2.ทาครีมหน้าขาว

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เลือกมากมาย สาวๆ จะต้องเลือกครีมหน้าขาวเป็นหลักหรือครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งนั่นเอง แต่ยังไงก็อย่าลืมบำรุงตัวที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เป็นหลักเช่นกัน เพราะถ้าผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ความขาวใสก็ไม่เปล่งประกายออกมาอย่างสมบูรณ์แบบอยู่ดีนะเออ

3.ดื่มน้ำสะอาดมากๆ

น้ำเปล่า ตัวช่วยบำรุงผิวใสจากภายใน เพราะเป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ยิ่งดื่มได้วันละ 2 ลิตรยิ่งดีมากทีเดียว เพราะนอกจากผิวจะใสง่ายๆ แล้ว ยังช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วยนะ

4.ดื่มน้ำผลไม้ที่มีวิตามินซี

น้ำผลไม้ต้องเลือกผลไม้ที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระเป็นหลักค่ะ แนะนำน้ำมะเขือเทศ น้ำส้มคั้น น้ำฝรั่งหรือน้ำทับทิม แต่จะต้องเป็นน้ำผลไม้สดที่ไม่ใช่บรรจุกล่องขายประเภทที่มีน้ำตาลสูงล่ะ ไม่งั้นความหวานนี่แหละที่เป็นตัวการทำให้ผิวมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเร็ว

5.สครับหน้า

ผิวหน้าต้องการการสครับเป็นประจำทุกสัปดาห์ๆ ละ 1-2 ครั้ง ไม่งั้นเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วชั้นนอกจะยิ่งปกคลุมผิวหนังทำให้ผิวหมองคล้ำไม่สดใส สาวๆ จึงควรสครับผิวหน้าเป็นประจำ จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้าโดยเฉพาะหรือใช้สูตรสครับที่ทำเองแบบโฮมเมดก็ได้

6.ผิวใสด้วยการมาส์ก

การมาส์กหน้า เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์แผ่นมาส์กทั่วไปหรือใช้วัตถุดิบรอบตัวก็ได้เช่นกัน ลองเลือกหาสูตรหน้าใสที่สาวๆ ชอบ เสิร์ชค้นได้เลยจากอินเตอร์เน็ตที่เค้ารับประกันว่าดี๊ดี เช่น มาส์กด้วยมะเขือเทศ มะขามเปียก แตงกวา โยเกิร์ต มะนาว น้ำผึ้ง นมสด และขมิ้น เป็นต้น โดยนำวัตถุดิบเหล่านี้มาผสมผสานกันจนกลายเป็นสูตรหน้าใส นำมามาส์กหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ยิ่งทำก่อนนอนได้ยิ่งดีมากเลยค่ะ

7.เข้านอนแต่หัวค่ำ นอนให้เพียงพอ

การนอนหลับนี่สำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะเป็นวิธีทำให้หน้าใสในแบบธรรมชาติสุดง่าย แค่สาวๆ เข้านอนเร็ว โดยเฉพาะช่วงเวลา 4 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงที่ผิวจะได้รับการซ่อมแซมตัวเอง แถมยังเป็นช่วงที่ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนที่ทำให้อ่อนเยาว์ออกมาเต็มที่ สาวๆ คนไหนนอนเร็ว นอนพักผ่อนเต็มอิ่ม ตื่นมาตอนเช้าสังเกตสิคะว่าหน้าใสกิ๊งเลยล่ะ

นอกจากนี้แล้ว อย่าลืมหาเวลาหมั่นไปออกกำลังกายกันบ้างนะคะเพื่อให้เหงื่อออก ไม่ว่าจะออกแบบคาร์ดิโอที่บ้านก็ตาม และกินอาหารที่เน้นผักผลไม้ให้มากๆ รับรองว่าวิธีทำให้หน้าใสง่ายๆ แค่นี้ จะเนรมิตหน้าสาวๆ ที่หมองคล้ำให้ใสปิ๊งโดนใจสุดๆ เลยค่ะ