7 อาหารที่จะทำให้คุณแก่ไวสุดๆ

7 อาหารที่จะทำให้คุณแก่ไวสุดๆ

 

คาร์โบไฮเดรตที่มีน้ำตาลสูง
คาร์โบไฮเดรตที่มีน้ำตาลสูงจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและก่อเกิดเป็นริ้วรอย คาร์โบไฮเดรตที่มีน้ำตาลสูงจะพบได้ในอาหารที่มีรสหวานจัด ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานหรืออาหารว่างพิเศษ

 

ดื่มเหล้ามากเกินไป
การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร สูญเสียคอลลาเจน ความยืดหยุ่น รอยแดง ขาดน้ำ และอาการบวม ที่สำคัญแอลกอฮอล์ยังทำให้ระดับวิตามินเอซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในร่างกายลดลง

 

อาหารจานด่วน
อาหารจานด่วนเนื่องจากอาหารส่วนใหญ่ถูกทอดด้วยน้ำมันพืช ไขมันทรานส์จะทำให้หลอดเลือดและหลอดเลือดแดงอุดตันรวมถึงทำให้แข็งตัวซึ่งเป็นเหตุให้ผิวของคุณดูแก่

 

เนื้อสัตว์แปรรูป
ไม่ว่าจะเป็นเบคอน ไส้กรอก หรือเปปเปอโรนีก็ล้วนแต่เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปที่มีรสเค็มและทำให้คุณมีริ้วรอยก่อนวัย เนื้อสัตว์แปรรูปเหล่านี้มีกำมะถันและสารกันบูดอื่นๆ

 

น้ำอัดลมรสหวาน
การดื่มน้ำอัดลมอาจทำให้คุณดูแก่ได้มากพอๆกับการสูบบุหรี่ นักวิจัยพบว่าการดื่มน้ำอัดลมวันละ 20 ออนซ์เป็นประจำจะทำให้ดูแก่ลง 4.6 ปี

 

อาหารรสเค็ม
นอกจากโซเดียมจำนวนมากจะทำให้ผิวของคุณบวมแดงแล้ว มันยังทำให้ร่างกายของคุณเสื่อมสภาพลง

 

ดื่มกาแฟทุกวัน
คาเฟอีนคือตัวการที่แท้จริงที่ทำให้คุณดูแก่ ปริมาณคาเฟอีนในกาแฟ 2 ถ้วยจะทำหน้าที่ไม่ต่างจากยาขับปัสสาวะ มันจะกระตุ้นให้ร่างกายขับน้ำออกมาจนอาจทำให้เกิดภาวะขาดน้ำซึ่งจะทำให้มีริ้วรอยและจุดด่างดำเพิ่มขึ้น เว้นแต่ว่าคุณจะได้รับน้ำชดเชยอย่างเพียงพอ