สิวก็มีประโยชน์! ตำแหน่งสิวบนหน้าบอกให้รู้ปัญหาสุขภาพ

สิวอาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญแต่ในบางครั้งก็มีประโยชน์ เพราะสามารถบ่งบอกได้ถึงอาการภายในร่างกายของคุณ ทั้งยังเป็นการเตือนว่าร่างกายของคุณควรได้รับการดีท็อกซ์พื่อลดสารเคมีและสารพิษที่สะสมภายในร่างกายได้แล้ว เมื่อเราต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมลภาวะ สารเคมี และฝุ่นต่างๆ ที่ลอยมาในอากาศ โดยเฉพาะคนทำงานในเมืองยิ่งต้องประสบกับปัญหาคุณภาพชีวิตหลายด้าน ทำให้ร่างกายออกอาการเตือนด้วยการเกิดสิวหลายรูปแบบ โดยสิวเหล่านี้มักจะขึ้นที่เดิมบ่อยครั้ง ทำให้คุณต้องมองหาวิธีการดีท็อกซ์ที่เหมาะสมกับตัวเองอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้ปัญหานี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคต แต่คุณจะดีท็อกซ์ได้ถูกทางก็ควรต้องรู้ก่อนว่าตำแหน่งสิวบนหน้าตรงไหนบ้าง ที่บอกให้รู้ปัญหาสุขภาพ!

 

cr.forevercosmetics

  1. สิวระหว่างคิ้ว

สิวระหว่างคิ้วที่อยู่ตรงจุดกึ่งกลางพอดี เป็นการบ่งบอกว่าตับของคุณเริ่มทำงานผิดปกติ อาจมีการสะสมของสารเคมีสูงเกินไปและมีภาวะแลคโตสสูงจนยากกำจัดออก ควรดีท็อกซ์ตับให้เร็วที่สุด และยังบ่งบอกว่าร่างกายอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถย่อยสารอาหารภายในนมวัวได้หรือมีอาการแพ้นมวัวว ที่สำคัญคือเป็นการเตือนว่าคุณรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรืออาจรับประทานอาหารช่วงดึกบ่อยเกินไป ถ้าพบสิวที่อยู่ในบริเวณนี้ต้องรีบทำการดีท็อกซ์ร่างกายทันที เพื่อไม่ให้ตับทำงานหนักไปมากกว่านี้

  1. สิวที่บริเวณขมับ

ขมับทั้ง 2 ด้าน บ่งบอกถึงปัญหาระบบย่อยอาหาร, กระเพาะปัสสาวะอักเสบ, ต่อมหมวกไตทำงานผิดปกติ เกิดจากสาเหตุความเครียดที่สูงเกินไป การทำความสะอาดผิวที่เข้าไม่ถึง รวมไปถึงอวัยวะภายในร่างกายทำงานไม่สมดุลกัน ทำให้มีความเสี่ยงต่อโรคที่น่ากลัวในอนาคต ดังนั้นจึงควรรีบดีท็อกซ์ทันทีที่เจออสิวขึ้นที่ขมับทั้ง 2 ข้าง อย่านิ่งนอนใจเด็ดขาด

  1. แก้ม 2 ข้าง

เมื่อพบว่าแก้มทั้ง 2 ด้าน เริ่มมีสิวอักเสบจำนวนมาก ควรหาวิธีดีท็อกซ์ร่างกายโดยด่วน เพราะเป็นการบ่งบอกถึงปอดมีปัญหา, ไซนัสอักเสบ, มีปัญหาเรื่องหลอดลม และอาจจะทำให้มีปัญหากับเหงือกหรือฟันได้อีกด้วย อาการเหล่านี้ถ้าสิวที่ขึ้นเริ่มรุนแรง เป็นหนอง หรือมีการอุดตันจำนวนมาก แสดงว่าปัญหาภายในก็เริ่มรุนแรงแล้วด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรรีบดีท็อกซ์ร่างกาย เพื่อลดปัญหาสุขภาพให้เบาบางลง

  1. รอบดวงตา

ถ้ามีสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ ขึ้นที่รอบดวงตาทั้ง 2 ข้างเป็นจำนวนมาก ควรต้องรีบดีท็อกซ์ร่างกาย เพราะนั่นคืออาการบ่งบอกว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับไตและอาจเกิดภาวะไตวายได้ง่ายๆ รวมไปถึงปัญหาภูมิแพ้ที่ทำให้เกิดสิวเป็นจำนวนมากในบริเวณนี้ได้เช่นกัน ถ้าได้รับการดีท็อกซ์อย่างถูกวิธีก็จะช่วยลดอาการภูมิแพ้ให้เบาบางลง ส่วนเรื่องไตคุณอาจจะต้องดีท็อกซ์ร่างกายไปพร้อมกับการรักษาควบคู่กับทางการแพทย์

  1. คาง, ใต้คาง และขากรรไกร

สิวบริเวณนี้มักจะเกิดจากฮอร์โมนเพศที่ผลิตออกมาผิดปกติ เป็นสิวที่อาจบ่งบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับมดลูก, รังไข่ รวมไปถึงเหงือกและฟันที่อาจมีปัญหา เมื่อใดที่คุณกำลังจะมีประจำเดือนลองสังเกตดูว่าสิวมักขึ้นทั้ง 3 แห่งนี้บ่อยครั้ง นั่นอาจหมายความว่าอวัยวะช่วงล่างของคุณเริ่มทำงานผิดปกติ ส่วนสิวใต้คางจะเป็นตัวบ่งชี้ว่ามีปัญหาเรื่องกระเพาะและลำไส้ได้เช่นกัน ระบบการย่อยและซึมอาหารทำงานได้ไม่ดี ถ้าพบสิวบริเวณเหล่านี้ควรรีบดีท็อกซ์ลำไส้ทันทีและทำการดีท็อกซ์ระบบไหลเวียนเลือดภายในเพิ่มเติม เพื่อให้อวัยวะภายในทำงานได้สมดุลมากยิ่งขึ้น

 

                ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า ไม่ได้บ่งบอกถึงเรื่องสุขภาพได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังบ่งบอกถึงการรักษาความสะอาดของผิวและร่างกายด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าคุณดีท็อกซ์อวัยวะภายในแล้วก็ไม่ควรมองข้ามการดีท็อกซ์ผิวที่จะเป็นตัวช่วยลดสิวหลากหลายชนิด เพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิว และทำให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดอีกด้วย