5 อาหารทานแล้วลดอาการท้องอืด บวมน้ำ ช่วยสลายพุง


                บางครั้งการลดความอ้วนหรือการสลายพุงด้วยวิธีที่ปลอดภัยอย่างการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดูไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรกับบางคน รูปร่างก็ยังคงอวบระยะสุดท้าย ไม่ช่วยสลายพุงให้หายไป หรือพูดง่ายๆ “ลดไม่ลง” ทำให้เกิดความท้อแท้ สิ้นหวัง ล้มเลิกความตั้งใจไปแบบง่ายๆ กลายเป็นความรู้สึกที่ติดค้างอยู่ในใจ “ลดแบบนี้ไม่เห็นจะได้ผลเลย!” แล้วไม่ยอมกลับมาทำอีกครั้ง แต่รู้หรือไม่คะ? คุณมาถูกทางแล้วแต่ยังไปไม่ถึงที่สุด จึงไม่รู้ปัญหาที่แท้จริงของตัวเอง เพราะการลดไม่ลงอาจเกิดจากอาการท้องอืดและบวมน้ำได้เช่นกัน ซึ่งอาการเหล่านี้มักเกิดจากอาหารที่เรารับประทานสร้างพิษแล้วทำให้ระบบการย่อยผิดปกติ จึงเกิดปัญหาท้องอืด ท้องผูกหรือเสียสลับกัน และพาให้ร่างกายบวมน้ำไปในที่สุด ถ้าไม่อยากพบปัญหาเหล่านี้ เรามี 5 อาหารทานแล้วลดอาการท้องอืด บวมน้ำช่วยสลายพุงมาแนะนำค่ะ

  1. อะโวคาโด

 

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ให้คุณค่าทางสารอาหารสูงสวนกับรสชาติ ช่วยเรื่องสลายพุงได้ดี อะโวคาโดติด 1 ใน 5 แน่นอน! เพราะให้น้ำตาลต่ำ ไม่มีฟรุกโตสที่เป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดปัญหาท้องอืด มีเส้นใยอาหารที่ละลายในน้ำได้ดี ช่วยกระตุ้นกระเพาะอาหารให้ผลิตแบคทีเรียออกมาย่อยอย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ไม่มีกรดเกินในกระเพาะอาหาร ช่วยสลายพุง และไม่มีซอร์บิทอลที่ทำให้เกิดอาการบวมน้ำภายในร่างกายอีกด้วย

  1. หน่อไม้ฝรั่ง

 

หน่อไม้ฝรั่ง หรือ แอสพารากัส โดดเด่นทั้งเรื่องของการรักษาสุขภาพและช่วยสลายพุงได้ดี เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยระบายน้ำออกจากร่างกาย จึงลดอาการบวมน้ำอย่างมีประสิทธิภาพและมีพรีไบโอติกสารสำคัญที่ทำให้ระบบการย่อยภายในกระเพาะอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ เพิ่มพลังงานให้กับผู้รับประทาน สร้างความสดชื่นในทุกๆ เช้า สลายพุงอย่างรวดเร็ว เพราะระบบเผาผลาญทำงานได้ดีมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า

  1. ผักโขม

 

ผักโขมและผักใบเขียวหลายชนิด ให้ประโยชน์ด้านการย่อยอาหาร ช่วยสลายพุง เพราะมีไฟเบอร์สูงกว่าผักสีอื่นๆ พร้อมด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุที่ถูกกักเก็บไว้ในใบ เป็นตัวช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีกว่าเดิมถึง 2 เท่า ผักเหล่านี้ยังช่วยลดอาการท้องอืด ตัวบวมน้ำ สลายพุง พร้อมสร้างความสมดุลให้ระบบเผาผลาญภายในร่างกายอีกด้วย

  1. แตงกวา

 

อีกหนึ่งตัวช่วยสลายพุง ลดอาการท้องอืด และบวมน้ำที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดพิเศษที่ช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายกักเก็บน้ำมากจนเกินไป ถึงภายในตัวแตงกวาจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก แต่ภายในน้ำจะอุดมไปด้วยวิตามิน, แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย สลายพุงได้ดี พร้อมเพิ่มความสดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และดูมีน้ำมีนวลมากกว่าเดิม

  1. มะเขือเทศ

 

มะเขือเทศช่วยในการสลายพุง ลดอาการบมน้ำได้ดี เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญ เช่น โพแทสเซียม ตัวช่วยลดอาการท้องอืด ตัวบวมน้ำ ด้วยการเข้าไปลดระดับโซเดียมที่สะสมภายในร่างกาย มาพร้อมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยสลายพุงอย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวสวยขึ้น ถือว่าให้ประโยชน์หลากหลายด้านเลยทีเดียว

                5 อาหารที่ช่วยสลายพุง ลดอาการท้องอืด และท้องบวมนี้ จะช่วยทำให้ร่างกายลดการกักเก็บน้ำเกินความจำเป็น พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการย่อยภายในกระเพาะอาหารมากขึ้น มีไฟเบอร์และเอนไซม์ที่ช่วยในการสลายพุงอย่างเห็นผลชัดเจน เพียงแค่คุณมีอาหารเหล่านี้ในทุกมื้อ รับรองว่าหุ่นที่คุณมองว่า “ลดไม่ลง” มายาวนานหลายเดือน จะดูดีขึ้นในระยะเวลาไม่กี่อาทิตย์อย่างแน่นอน