รู้แล้วต้องลอง! ชา 7 ชนิดที่ดื่มแล้วผิวสวยและช่วยให้สุขภาพดี

 

เชื่อหรือไม่คะ? ชาร้อนกลิ่นต่างๆ ช่วยทำให้ผิวสวยได้จริง แบบนี้คนชอบจิบชาร้อนอาจมีเฮ! เพราะชาร้อนกลิ่นต่างๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ช่วยลดความตึงเครียด สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหยาบกระด้าง หมองคล้ำ และสร้างอีกสารพัดปัญหาผิว มาพร้อมสารสกัดตามธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อผิวสวยหลายชนิด ชาร้อนบางประเภทยังช่วยในเรื่องต้านสารอนุมูลอิสระตัวการร้ายทำลายผิวและทำลายสุขภาพ พร้อมเสริมให้ผิวพรรณแลดูสุขภาพดี สวยใส และสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยชา 7 ชนิดที่ดื่มแล้วผิวสวย คือ

  1. ชาขาว

สุดยอดแห่งชาบำรุงผิวสวยต้องยกให้ชาขาว เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดอาการอักเสบของผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายได้ดี พร้อมต้านริ้วรอยก่อนวัย และทำให้ผิวสวยได้รับความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เมื่อดื่มแบบอุ่นๆ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้ทำให้ชาขาวร้อนขึ้นทำเนียบชาผิวสวยอันดับ 1 ที่คุณไม่ควรพลาด!

  1. ชามะลิ

กลิ่นหอมชื่นใจ เมื่อยามจิบชามะลิร้อนๆ จะให้ความรู้สึกสดชื่น กลิ่นเป็นสไตล์อโรม่าที่ช่วยลดความเครียดได้ดี มีสารสกัดที่ช่วยต้านเชื้อไวรัส ฆ่าเชื้อแบคทีเรียขนาดเล็ก มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอย จึงช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ลง ผิวสวยขึ้นพร้อมคุณสมบัติลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม จิบทุกวันยามเช้าจะช่วยทำให้สมองโล่งและสดชื่นมากยิ่งขึ้น

  1. ชาดำ

 

ชาดำเป็นอีกหนึ่งชาที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดง และความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการกระตุ้นให้เกราะป้องกันผิวทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดปัญหาสิว ผิวสวยขึ้น และทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย

  1. ชากุหลาบ

กลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดของผิว พร้อมช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสนานาชนิด ผิวสวยอย่างเห็นได้ชัด จิบชากุหลาบร้อนทุกวันจะช่วยให้ผิวสวยใสขึ้นและสุขภาพดีกว่าเดิมอย่างรวดเร็ว เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวและกระตุ้นให้ผิวกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

 

  1. ชาอู่หลง

ชากลิ่นโปรดของใครหลายๆ คน ที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อผิวสวย เข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตสารต้านอนุมูลอิสระให้มีระดับที่เพียงพอ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายในอนาคต กระตุ้นระบบย่อยในกระเพาะอาหารให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาดมากขึ้นอีกด้วย

 

  1. ชาเขียว

กลิ่นหอมอ่อนๆ และรสชาติเฝื่อนนิดๆ ช่วยลดความตึงเครียด เพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดปัญหาผิวหลากหลายรูปแบบ ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง ผิวสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมาพร้อมสาร EGCG ที่เป็นตัวช่วยสำคัญเรื่องต้านสิว กระตุ้นให้ผิวสร้างความชุ่มชื้นออกมาได้ดีกว่าเดิม และทำให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

7.  ชาคาโมมายด์

 

กลิ่นหอมกรุ่นสร้างความผ่อนคลาย เพิ่มความสุขที่มากขึ้นเพราะช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอนโดรฟิน ผิวสวยมากขึ้น ลดปัญหาภูมิแพ้ที่ทำให้เกิดอาการคันและผดผื่นต่างๆ หรือแม้แต่ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำที่เกิดจากอาการแพ้ก็ช่วยลดปัญหาได้ดี เมื่อจิบจนหมดแล้วถุงชาที่เหลือสามารถนำไปแช่เย็นแล้วประคบดวงตา แก้อาการเจ็บหรือเคืองตาได้ดี

 

                ชาร้อนทั้ง 7 ชนิดนี้ มีประโยชน์มากกว่าจิบดับกระหาย แต่ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นและผิวสวยสดใสอย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี เพราะชาร้อนเหล่านี้ผลิตมาด้วยขั้นตอนที่ได้มาตรฐานและมาจากธรรมชาติแท้ ทำให้คุณได้จิบชาร้อนไปพร้อมประโยชน์ที่เต็มเปี่ยม อ่านจบแล้วอย่ารอช้าไปหาซื้อชาที่ชื่นชอบมาจิบยามเช้าหรือยามบ่าย เพื่อผิวสวยกันได้เลย!