ไขข้อข้องใจ ทำไมร่างกายจึงจำเป็นต้องดีท็อกซ์

 

การดีท็อกซ์คือการล้างสารเคมี ไขมัน และน้ำตาลที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ทำให้อวัยวะที่ต้องเผชิญกับสารต่างๆ ถูกชำระล้างให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งอวัยวะภายในเมื่อใช้งานเป็นเวลานานก็มักจะเกิดปัญหาการตกค้าง การดื่มน้ำตามปกติไม่สามารถระบายเอาของเสียเหล่านี้ออกไปได้ทั้งหมด และถ้ายิ่งตกค้างมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอันตรายมากเท่านั้น เมื่อของเก่าออกไม่หมด ของใหม่เข้าไปสะสมก็ยิ่งสร้างปัญหา โดยแสดงออกมาเป็นอาการต่างๆ เช่น ท้องอืด, ท้องเฟ้อ, ระบบขับถ่ายผิดปกติ ปวดหัว หรือแม้แต่สิวขึ้นมากผิดปกติ ถ้าปอล่ยทิ้งไว้ยาวนานก็ยิ่งเพิ่มความอันตรายแล้วกลายเป็นโรคร้ายที่กลัวอย่างมะเร็ง, เบาหวาน หรือโรคหัวใจได้อีกด้วย คราวนี้พอรู้แล้วหรือยังคะ? ทำไมร่างกายจึงจำเป็นต้องดีท็อกซ์

 

                การดีท็อกซ์มีด้วยกันหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการล้างคราบสกปรกอย่างหมดจดด้วยการใส่สายสวนทวาร เพื่อปล่อยน้ำล้างสารพิษที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้าไปชำระล้างลำไส้โดยตรง ไปจนถึงวิธีง่ายๆ คือการดื่มน้ำผักและผลไม้สูตรดีท็อกซ์ร่วมกับการรับประทานอาหารคลีนแล้วเข้าไปปรับสมดุลในร่างกาย จากนั้นก็จะทำการขับของเสียต่างๆ ออกมาทางระบบขับถ่ายปกติ เพียงแต่วิธีนี้จำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควร วิธีแรกจึงเป็นการดีท็อกซ์ที่รวดเร็วกว่า ซึ่งวิธีการดีท็อกซ์ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน และไม่ว่าจะดีท็อกซ์กันด้วยวิธีไหน แต่เหตุผลย่อมมีตรงกัน คือ

 

  1. ทำความสะอาดลำไส้ ลดเชื้อโรคและสารพิษต่างๆ ที่มากับอาหาร เพื่อลดการสะสมของสารเคมี, คราบไขมัน และของเสียหลากหลายชนิดที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมขับเอาของไม่ดีเหล่านี้ออกไปอย่างหมดจด และทำให้ส่วนของอวัยวะภายในทำงานได้ดีขึ้น
  2. การดีท็อกซ์ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ลดปัญหาการก่อตัวของไขมันและน้ำตาลในเลือดที่อาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องโรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสอง และโรคติดเชื้อต่างๆ ในกระแสเลือด
  3. การดีท็อกซ์ทำให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานได้สมดุลกันมากยิ่งขึ้น ระบบการเผาผลาญ, ระบบการกรองสารพิษ, ระบบการล้างไขมัน และระบบต่างๆ ภายในทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  4. สุขภาพดีขึ้น ผิวพรรณก็แลดูสดใสมากกว่าเดิม เมื่อภายในเกิดความสะอาดก็ย่อมแสดงออกมาทางผิวหน้าใสและผิวกายที่สว่าง เนียนละเอียดมากขึ้น ลดปัญหาสิวอุดตัน และรอยแผลเป็นต่างๆ

               

การดีท็อกซ์เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ให้สุขภาพของคุณดีขึ้น พร้อมให้รูปร่างที่ดี น้ำหนักที่สมส่วน เพราะเมื่อเกิดการล้างของเสียภายในร่างกาย อวัยวะภายในจึงทำงานได้อย่างสมดุล เท่ากับว่าเป็นการรีบู๊ทร่างกายใหม่อีกครั้ง ทุกระบบจึงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น