เคล็ดลับผิวขาวหน้าใสของผู้หญิงแต่ละช่วงอายุ

เคล็ดลับผิวขาวหน้าใสของผู้หญิงแต่ละช่วงอายุ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงหลายๆ คนควรรู้ไว้ เพราะเมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไป ผิวที่เคยสวยสดในมีน้ำมีนวลก็จะเปลี่ยนเป็นผิวแห้งหยาบกร้านตามกาลเวลาไปด้วย ช่วงที่เป็นวัยรุ่น ฮอร์โมนภายในร่างกายยังดีอยู่ อวัยวะภายในยังคงทำงานได้สมดุล ทำให้ผิวพรรณสดใส เต่งตึง เนียนนุ่ม แต่สำหรับผู้หญิงในช่วงวัย 30+ จะเริ่มมีปัญหาผิวที่หยาบกร้านลง ผิวหมองคล้ำง่าย และริ้วรอยก็เกิดขึ้นง่ายด้วยเช่นเดียวกัน การดูแลผิวและเคล็ดลับผิวขาวหน้าใสจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงในทุกช่วงวัยควรรู้ เพื่อความสวยแบบยั่งยืน คือ

  1. ผู้หญิงช่วงอายุ 13-20 ปี

ช่วงอายุนี้จะเป็นช่วงวัยรุ่น วัยสาวที่ผิวเปรียบเสมือนดอกไม้ผลิแย้มรับแสงแดดในยามเช้า มีเคล็ดลับผิวขาวหน้าใส คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองให้มากที่สุด ถ้าต้องการความแม่นยำว่าตัวเองเป็นผิวแบบใด ลองไปพบแพทย์ผิวหนัง เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองผิวแบบใด ผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย จะได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ถูกต้อง หลีกเลี่ยงปัญหาผิวจากการใช้ผิดประเภท นอกจากนี้คือการเริ่มดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ, ป้องกันตัวเองจากแสงแดด, ดื่มน้ำ 8-10 แก้วต่อวัน, ทำความสะอาดผิวให้พอดีอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงเกินไป และไม่ว่าจะเป็นสิวหนักแค่ไหนก็อย่าแกะสิวเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดรอยแผลเป็น, จุดด่างดำ และหลุมสิวในอนาคต

  1. ผู้หญิงช่วงอายุ 21-30 ปี

ผู้หญิงวัยทำงานที่ต้องเผชิญความเครียดและผจญกับมลภาวะนอกบ้าน แต่ด้วยช่วงอายุที่ยังน้อย จึงถือว่าโชคดีที่ผิวยังมีสมดลอยู่ ถ้าดูแลผิวมาดีก็ยังทำให้ผิวสดใส ปัญหาผิวน้อยลง เคล็ดลับผิวขาวหน้าใสของสาววัยนี้คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอายุของตัวเอง เลิกใช้ผลิตภัณฑ์แบบวัยรุ่น แต่อาจต้องเพิ่มการบำรุงผิวในด้านความชุ่มชื้น, ครีมกันแดดค่า SPF สูงขึ้น และใช้ไบรท์เทนนิ่งเพิ่ม เพื่อป้องกันความหมองคล้ำ นอกจากเคล็ดลับผิวขาวหน้าใสแล้วก็ควรทำพฤติกรรมให้เหมาะสมจะยิ่งช่วยเสริมให้ผิวคงสภาพอ่อนเยาว์ แลดูสุขภาพดีตลอดเวลา เช่น ลดความตึงเครียดจากการทำงาน, ทำความสะอาดผิวจากคลีนเซอร์เสมอเพราะสาววัยนี้จะเริ่มแต่งหน้ามากขึ้น, ไม่ปาร์ตี้บ่อย, ดื่มน้ำให้มาก, หลีกเลี่ยงการนอนดึกแล้วพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนนานเกินไป เพราะอาจเกิดปัญหาใต้ตาคล้ำและริ้วรอยได้ง่าย

  1. ผู้หญิงช่วงอายุ 31-40 ปี

ผู้หญิงช่วงวัย 30+ ผิวจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนเห็นได้ชัด จากที่เคยขาวสว่างใสก็กลายเป็นผิวที่หยาบกร้านและหมองคล้ำ เพราะด้วยการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันที่หนักหน่วงกว่าเดิม ทำให้ผู้หญิงวัยนี้ประสบปัญหาเรื่องผิวได้ง่ายมากที่สุด เคล็ดลับผิวขาวหน้าใสของสาววัยนี้จึงเน้นที่การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพร้อมปรับการใช้ชีวิตให้กลับมาสู่สมดุลอีกครั้ง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิวที่เหมาะกับช่วงวัย, เช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกก่อนล้างหน้าทุกครั้ง, เสริมด้วยครีมบำรุงที่เน้นเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลัก ครีมลดเลือนริ้วรอย และครีมแก้ปัญหาเฉพาะด้าน เช่น ฝ้า, กระ หรือจุดด่างดำ พร้อมด้วยการปรับวิถีชีวิตด้วยการลดความเครียดจากงาน, ดูแลผิวสม่ำเสมอ, หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกฮอล์, ไม่ควรปาร์ตี้หนักๆ บ่อยครั้ง อีกหนึ่งเคล็ดลับผิวขาวหน้าใสที่ไม่ควรพลาด คือ การใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงแบบ physical ที่จะช่วยลดปัญหาอาการแพ้และสะท้อนแสงแดดออกจากผิวได้ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไป

                ถ้าคุณกำลังกังวลเรื่องผิวที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงอายุ ลองนำเคล็ดลับผิวขาวหน้าใสในแต่ละช่วงวัยไปอ่านและพิจารณาดูว่าคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบใด ควรดูแลตัวเองอย่าไรถึงจะทำให้ผิวสดใสและแลดูอ่อนเยาว์อย่างยั่งยืน เพื่อเสริมให้บุคลิกของคุณดูเด่นและเป็นที่สนใจมากยิ่งขึ้น