อย่าเพิ่งยี้! จิมิ๊มีกลิ่นบอกได้เรื่องสุขภาพ

น้องสาวมีกลิ่น!! เป็นเรื่องน่าอายของสาวๆ แต่ที่น่ากลัวกว่าความอายคือกลิ่นเหล่านี้สามารถบ่งบอกได้ว่าสุขภาพของคุณกำลังแย่ลง ปัญหาสุขภาพจากภายในมักแสดงออกทางผิวและกลิ่นเสมอ นอกจากนี้ยังเกิดจากการดูแลทำความสะอาดที่ดีไม่พอหรือมากเกินไป จึงเกิดเป็นกลิ่นปลาเค็มที่ไม่น่าพึงประสงค์มากนัก ดังนั้นถ้าสักวันหนึ่งน้องสาวสุดที่รักเริ่มมีกลิ่นโชยออกมา อย่าดีแต่อับอายจนไม่กล้าไปหาหมอเพราะนั่นอาจจะเป็นการบอกเหตุถึงสุขภาพที่ไม่ปกติ แบบนี้ควรที่จะทำการดีท็อกซ์อวัยวะภายในสักนิด เพื่อให้สิ่งสกปรกถูกล้างออกไปและทำให้ภูมิคุ้มกันกลับมาทำงานอย่างสมดุลอีกครั้ง แต่ถ้าคุณยังสงสัยอยู่ว่ากลิ่นจิมิ๊จะบ่งบอกเรื่องสุขภาพด้านไหนได้บ้าง ลงมาดูข้อมูลต่อไปนี้

  1. กลิ่นคาวปลาเค็ม

กลิ่นยอดนิยมที่มีคนชอบเอามาพูดแบบสนุกปาก แต่ถ้ากลิ่นนี้เกิดกับสาวคนไหนแบบรุนแรงก็บอกได้แค่ว่าไม่ดีแน่ เพราะนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าน้องสาวของคุณมีปัญหาเรื่องแบคทีเรียที่ไม่สมดุลกัน และอาจลุกลามไปสู่การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์บางชนิด สังเกตง่ายๆ ว่ามีตกขาวสีออกเทาและมีกลิ่นคาวปลาเค็มรุนแรงหรือไม่ ถ้ามีแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ด่วนและรักษาความสะอาดน้องสาวให้ดี พร้อมทำดีท็อกซ์ร่วมด้วย เพียงเท่านี้กลิ่นของน้องสาวก็จะดีขึ้น!

  1. กลิ่นเหมือนโลหะบางชนิด

ช่วงเวลาที่ผู้หญิงมีประจำเดือน จิมิ๊จะมีค่า pH ที่เปลี่ยนแปลงขึ้น-ลงตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาทำกิจกรรมบนเตียงกับคนรัก กลิ่นนี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งแล้วหายไป แต่ถ้าประจำเดือนหมดแล้วกลิ่นนี้ก็ยังคงมีอยู่ อย่านิ่งนอนใจ! ควรรีบไปพบแพทย์ตรวจหาสาเหตุทันที และอย่าลืมที่จะทำการดีท็อกซ์ร่างกายร่วมด้วยเพื่อทำให้อวัยวะภายในสะอาด ก็จะช่วยลดปัญหาลงได้ส่วนหนึ่ง

  1. กลิ่นเหมือนขนมปังแถวบ้าน

บางครั้งเข้าห้องน้ำได้กลิ่นคล้ายขนมปังที่อยู่มาหลายวันลอยมา! นั่นอาจจะเป็นการบ่งบอกว่าคุณกำลังติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด ยิ่งถ้ามีอาการตกขาวจำนวนมาก, เหนียวข้น และอาการคันเพิ่มด้วย ก็ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าเชื้อยีสต์กำลังคุกคามน้องสาวของคุณแน่นอน!

  1. กลิ่นหอมสดชื่น

คงจะดีไม่น้อยที่น้องสาวของเราจะหอมสดชื่น แสดงว่าเราดูแลดี! (จริงหรือ?) บางครั้งกลิ่นหอมสดชื่นที่จิมิ๊อาจกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจได้ เพราะมันบ่งบอกว่ามีเหงื่อออกที่บริเวณจิมิ๊มากจนเกินไป, ดูแลดีมากไปจนอาจทำให้แบคทีเรียตามธรรมชาติลดลง และใส่ชุดชั้นในกระชับหรือรัดแน่นมากจนเกินไป กลิ่นนี้อาจจะไม่สร้างปัญหาสุขภาพแต่ถ้าไม่ทำให้กลับมาเป็นปกติ สมดุลของแบคทีเรียจะหายไป และพาให้เกิดโรคต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน

  1. กลิ่นเน่า รับไม่ได้!

กลิ่นเน่ารุนแรงที่โชยออกมาถึงข้างนอก! เป็นการบ่งบอกว่ารีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะเป็นการเตือนของน้องสาวว่าช่องคลอดของคุณกำลังมีปัญหาอย่างหนัก ถ้าได้กลิ่นนี้ตั้งแต่แรกๆ คุณควรล้างให้สะอาดตามปกติ, ดีท็อกซ์ร่างกายร่วมด้วยเพื่อทำให้อวัยวะภายในสะอาด และพบแพทย์อย่างสม่ำเสม เพียงเท่านี้น้องสาวก็จะกลับมากลิ่นปกติ

                สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหากลิ่นต่างๆ ของจิมิ๊ อย่ากังวลมากจนเกินไป เพียงแค่ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ สวมใส่ชุดชั้นในแต่พอดีไม่รัดแน่นมากจนเกินไป เลือกชั้นในจากผ้าฝ้ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี และมีการดีท็อกซ์ร่วมด้วย เพราะการที่จิมิ๊มีกลิ่นส่วนหนึ่งก็มาจากอวัยวะภายในทำงานไม่สมดุล ไม่มีความสะอาด ทำให้เกิดสารพัดปัญหาสุขภาพ สุดท้ายก็มาแสดงออกผ่านทางกลิ่นของจิมิ๊ได้เช่นเดียวกัน