6 เครื่องดื่มที่ทานแล้วช่วยลดอาการท้องอืด ตัวบวม

อาการตัวบวมเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้การลดความอ้วนไม่ได้ผล น้ำหนักลดลงจริงแต่รูปร่างกลับไม่ลดตามไปด้วย ส่วนไหนที่เกิดปัญหาของเหลวคั่งค้างส่วนนั้นก็จะบวมขึ้นมาและลดลงได้ยาก กลายเป็นปัญหากวนใจเพราะทำให้รูปร่างไม่สวยงามและอาจพาสุขภาพพังได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าดูแลตัวเองดีและรู้จักวิธีป้องกัน อาการตัวบวมก็จะไม่มากวนใจอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงขอแนะนำ 6 เครื่องดื่มที่ทานแล้วช่วยลดอาการท้องอืด ตัวบวม ดื่มแล้วเห็นผลจริงมาฝากค่ะ

  1. น้ำอะโวคาโด

 

อะโวคาโดคือผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุสูง น้ำตาลต่ำ มาพร้อมสรรพคุณที่ช่วยลดอาการท้องอืด ตัวบวม เพราะมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยกระตุ้นให้ระบบการย่อยทำงานได้ดี ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร และทำให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

  1. น้ำแตงโม

แตงโมมีน้ำในผลมากอยู่แล้ว จึงช่วยในเรื่องขับของเสียตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี พร้อมชำระล้างโซเดียมที่เกาะอยู่ตามอวัยวะภายในให้ออกมาง่ายมากยิ่งขึ้น ปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย เพิ่มความสดชื่น ลดอาการท้องอืด และทำให้อาการตัวบวมลดลงอย่างรวดเร็ว

  1. น้ำมะนาวคั้นสด

น้ำมะนาวคั้นสดที่อาจผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยหรือไม่ผสมเลยและไม่ใส่เกลือ จะช่วยลดอาการตัวบวมด้วยการขับของเสียและน้ำที่คั่งค้างอยู่ภายในร่างกายออกมาอย่างเต็มที่ ช่วยขจัดไขมันออกจากผนังลำไส้และทางเดินอาหาร ลดการอุดตันเส้นเลือด แล้วขจัดออกทางระบบขับถ่ายตามปกติ

  1. น้ำกีวี่สด

น้ำกี่วี่เป็นผลไม้คุณภาพที่มีทั้งโปรตีนจากธรรมชาติและเอนไซม์ที่ช่วยส่งเสริมการย่อยสารอาหารให้ดีขึ้น ลดอาการท้องอืด ตัวบวม และยังช่วยลดปัญหาไขมันสะสมได้ดีอีกด้วย การดื่มน้ำกีวี่ควรดื่มผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย เพื่อเพิ่มคุณค่าของวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยให้เกิดการดีท็อกซ์ลำไส้ที่หมดจดอีกด้วย

  1. น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทรงคุณค่า เพราะมีแต่ประโยชน์ โทษหาไม่เจอ เป็นตัวช่วยลดปัญหาท้องอืด ตัวบวม และไขมันสะสมได้ดีไม่แพ้กีวี่ มาพร้อมโพแทสเซียม ไลโคปีน และวิตามินอีกหลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดื่มแล้วช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสมากกว่าเดิมหลายเท่า

  1. น้ำเบอร์รี่

ตระกูลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ทรงคุณค่าเสมอ เมื่อนำมาทำเครื่องดื่มจะให้ความหอมและรสชาติที่ดี เหมาะกับการดีท็อกซ์ลำไส้ ลดอาการท้องอืดและตัวบวมได้อย่างรวดเร็ว อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีไฟเบอร์สูงจึงช่วยเรื่องการระบายและแก้ปัญหาท้องผูกได้อยู่หมัด การขับถ่ายจึงกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ทำให้ระบบการย่อยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงช่วยให้อาการตัวบวมไม่กลับมากวนใจอีกต่อไป

                อาการตัวบวมถึงจะดูน่ากลัว แต่ถ้าปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นและมีเครื่องดื่มทั้ง 6 อย่างนี้ติดตัวไว้ดื่มเป็นประจำ รับรองว่าอาการตัวบวมและไขมันสะสมจะไม่มากวนสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ก็ควรออกกำลังกายและดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็จะได้สุขภาพกายที่ดีและสุขภาพใจที่มีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน