เผยข้อดีของสารสกัดจากกระบองเพชรที่น่าสนใจ

กระบองเพชรไม่ใช่แค่เพียงไม้สวยงามและอึดทนเท่านั้น แต่ภายในต้นยังมีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ ถึงขั้นมีการวิจัยอย่างจริงจัง จนพบว่าสารสกัดของต้นกระบองเพชรสามารถนำมาทำยาสมุนไพรรักษาโรคได้ แต่มีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่มีประโยชน์ การเลือกสกัดสารของต้นกระบองเพชรจึงต้องมีความระมัดระวัง ซึ่งต้นกระบองเพชรนั้นมีความเด่นที่สามารถสะสมน้ำไว้ทั้งภายในลำต้น, ราก และใบ ถือว่าเป็นพืชใบเลี้ยงคู่ที่โครงสร้างถูกพัฒนามาให้อยู่รอดกับทุกสถานการณ์ สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ ถ้าได้ดื่มกาแฟสุขภาพผสมสารสกัดจากกระบองเพชรก็จะยิ่งช่วยเสริมให้สุขภาพดีขึ้น เพราะให้ประโยชน์ ดังนี้

1.อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

สารสกัดกระบองเพชรอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยต้านโรคร้ายได้หลากหลาย พร้อมทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส เมื่อนำมาผสมเข้ากับกาแฟสุขภาพจึงช่วยทั้งเรื่องฟื้นฟูอวัยวะภายใน, บำรุงสุขภาพ และผิวพรรณที่ดีขึ้นอีกด้วย

2.ควบคุมความอยากอาหาร

สารสกัดกระบองเพชรที่มีอยู่ในกาแฟใยอาหาร จะช่วยทำให้ความอยากอาหารลดลง เพราะร่างกายรู้สึกอิ่มยาวนานขึ้น และด้วยความที่มีไฟเบอร์สูงจึงช่วยป้องกันโรคริดสีดวงและโรคมะเร็งลำไส้ได้ดี ทำให้การขับถ่ายมีความสะดวก เมื่อความอยากอาหารลดลงแล้วการระบายคล่องตัว ก็ย่อมทำให้น้ำหนักลดลงตามไปด้วยเช่นกัน

3.ยับยั้งการดูดซับไขมัน

อีกหนึ่งความโดดเด่นของสารสกัดกระบองเพชรในกาแฟสุขภาพ คือ ยับยั้งการดูดซับไขมันที่มาพร้อมอาหาร ทำให้ระบบย่อยทำงานคล่องตัวมากขึ้น ซ่อมแซมเซลล์ลำไส้ให้กลับมาทำงานได้มีประสิทธิภาพอีกครั้ง พร้อมทำให้สารอาหารแยกออกจากไขมันแล้วซึมเข้าสู่เลือดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยสลายไขมันเก่าและลดไขมันเสีย LDL ได้เป็นอย่างดี

4.กระตุ้นระบบเผาผลาญ

สารสกัดกระบองเพชรมักจะเป็นหนึ่งในส่วนผสมของกาแฟควบคุมน้ำหนัก เพราะมีผลในการกระตุ้นระบบเผาผลาญที่ดี พร้อมช่วยลดการดูดซึมไขมันออกจากร่างกาย จึงทำให้ลำไส้กำจัดเอาของเสียและไขมันที่ตกค้างอยู่ผ่านทางขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ฟื้นฟูผู้ที่มีปัญหาระบบเผาผลาญเสียหายให้กลับมาทำงานได้ดีกว่าเดิม จนสามารถที่จะเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลให้กลายมาเป็นพลังงานได้ทันเวลาและมีประสิทธิภาพ

5.ลดน้ำตาลในเลือด

ภายในสารสกัดกระบองเพชรมีกรดอะมิโนจำเป็นที่จะลดการดูดซึมของน้ำตาลไปสู่เซลล์ ทั้งยังเป็นตัวช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในภาวะที่สมดุล น้ำตาลในเลือดจึงไม่สูงจนเกินไป พร้อมอุดมไปด้วยวิตามินจำนวนมาก เช่น วิตามินเอ, วิตามินบี 3 และวิตามินซีที่ช่วยลดทั้งน้ำตาลและไขมัน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการกาแฟสุขภาพของผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน, ความดัน และโรคอ้วนได้เป็นอย่างดี

                ถ้าต้องการดื่มกาแฟสุขภาพที่ช่วยลดระดับไขมัน, น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต พร้อมให้ประโยชน์ด้านสุขภาพในทุกด้าน เสริมให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีกว่าเดิม เน้นเรื่องป้องกันการดูดซึมไขมันและทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้หรือริดสีดวงทวารหนัก ทำให้การขับถ่ายคล่องตัว ควรมองหากาแฟที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากต้นกระบองเพชรที่สามารถตอบโจทย์คุณสมบัติตามที่คุณต้องการได้ดีที่สุด