7 เครื่องดื่มควบคุมน้ำหนัก ดื่มจริง ผอมจริง

ถ้าตอนนี้คุณกำลังลดน้ำหนัก เชื่อว่าเรื่องการควบคุมอาหารไม่ใช่อุปสรรคหลักของคุณ แต่ความยากในการควบคุมที่แท้จริง คือ เหล่าเครื่องดื่มที่เราชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมเย็นชื่นใจ, ชา และกาแฟใส่นมข้นหวานที่แทบจะขาดไม่ได้เลยสักวันเดียว ที่สำคัญคือเครื่องดื่มเหล่านี้ต่างก็ทำให้รู้สึกติดใจจนยากที่จะทำใจเลิกดื่มได้ แต่ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักจริงจัง ควรหยุดเครื่องดื่มเหล่านี้ให้ได้แล้วเปลี่ยนมาเป็น 7 เครื่องดื่มควบคุมน้ำหนัก ดื่มจริง ผอมจริง คือ

  1. กาแฟลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่มีปัญหาติดกาแฟจนยากที่จะเลิก ขอให้เปลี่ยนจากกาแฟใส่นมมาเป็นกาแฟลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างตังกุย, สารสกัดจากต้นกระบองเพชร และสมุนไพรคุณค่าสูงหลากหลายชนิด เพื่อให้คุณได้ดื่มอย่างมีความสุข สร้างความสดชื่น, ไม่ทำลายสุขภาพ และไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นอีกด้วย

   2.  น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล

ถ้าต้องการความอิ่มท้องที่ได้ประโยชน์สูง น้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาลเพียวๆ สักแก้ว จะช่วยทำให้คุณอิ่มสบายท้อง พร้อมสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือด สร้างความผ่อนคลาย และลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี ดื่มช่วงเช้าช่วยลดน้ำหนักและดื่มก่อนนอนช่วยให้หลับสบายมากยิ่งขึ้น 

   3. น้ำมะนาวคั้นสด

น้ำมะนาวเป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ระหว่างวัน ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้ดีเพราะมีกรดที่จะเข้าไปกัดกร่อนไขมันที่เกาะอยู่บนผนังลำไส้จำนวนมากออกไปผ่านทางการขับถ่ายปกติ พร้อมเข้ากระตุ้นให้รู้สึกอยากถ่าย เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก เคล็ดลับการดื่มน้ำมะนาวที่ได้ผลดี คือ ผสมน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นแล้วจิบเบาๆ ช่วงเช้า เพื่อให้ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ

   4. น้ำผักและผลไม้ดีท็อกซ์

น้ำดีท็อกซ์ที่ช่วยชะล้างไขมันสะสมและของเสียต่างๆ ที่ตกค้างภายในร่างกายกับลำไส้รวมไปถึงสารเคมี ด้วยการนำผักและผลไม้ที่มีประโยชน์มาทำความสะอาดแล้วปั่นรวมกัน จากนั้นก็ดื่มสดๆ ทุกวันในช่วงเช้าและเย็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลของการดีท็อกซ์เอาของเสียต่างๆ ออกไป แล้วเติมเต็มด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปแทน

  5. ชาเขียวร้อน

ถ้าติดกาแฟใส่นมแล้วอยากเลิกดื่ม ชาเขียวร้อนเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณลดความอยากกาแฟใส่นมได้ดี พร้อมคุณสมบัติในการกระตุ้นให้ร่างกายกลับมาเผาผลาญได้มากกว่าเดิมด้วยสารคาเทชิน เพียงแค่จิบชาเขียวร้อนยามเช้า ก็จะช่วยทั้งลดไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ ขับถ่ายคล่อง และเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

   6. น้ำมะเขือเทศสด

น้ำมะเขือเทศคั้นสดเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ดีที่สุด เน้นว่าต้องสดเท่านั้น! เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากที่จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับอวัยวะภายใน อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหาร ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และแคลอรี่ต่ำมากจนสามารถดื่มได้ทั้งวันอย่างปลอดภัย

   7. น้ำขิงร้อน

น้ำขิงร้อนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดที่ถือว่าเป็นตัวร้ายทำลายระบบเผาผลาญ ช่วยลดความอยากอาหารได้ดีถ้าจิบก่อนรับประทานอาหารหลักประมาณ 15-20 นาที และกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

                ถ้าต้องการลดน้ำหนักอย่างได้ผลและทำให้สุขภาพดีขึ้น เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นเครื่องดื่มเหล่านี้พร้อมออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วย รับรองว่าเป้าหมายลดน้ำหนักที่คุณวางไว้ต้องประสบความสำเร็จแน่นอน ส่วนผู้ที่มีปัญหาเรื่องติดกาแฟก็เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นกาแฟลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เท่านี้ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักส่วนเกินลดลงได้ดั่งใจ